Những kiểu trang trí bánh sinh nhật hoa dễ thương

Những kiểu trang trí bánh sinh nhật hoa dễ thương

Để có làm một chiếc bánh sinh nhật đơn giản đã khó. Nay phải làm một chiếc bánh sinh nhật hình hoa  lại càng khó hơn. Với những nàng mới "tập tành" con đường bánh trái cũng không cần phải lo lắng nhìu nhé, trong bài viết ngày hôm nay, Vinh Tẩm chia sẻ tới các nàng những cách trang trí bánh sinh nhật hoa cực dễ dàng.

bánh sinh nhật hình hoa

Bánh sinh nhật hình hoa hồng

bánh sinh nhật hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 1. Cốt bánh gato đã được phủ đều whipping cream
 2. Túi bắt kem
 3. Kem bơ
 4. Màu thực phẩm
 5. Túi bắt kem

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn kem bơ với màu thực phẩm. Với tông màu hoa giảm dần từ hồng đậm sang hồng nhạt kiểu Ombre. Với mỗi lần pha, bạn cho thêm kem trắng vào pha cùng sẽ được các màu giảm dần sắc độ.

Bước 2: Tạo hình hoa thành thục trước khi bắt đầu vào làm chính thức. Bạn sử dụng túi bắt kem và đầu chóp loại vừa phải, bắt kem từ giữa uốn thành 1 vòng tròn khép kín, như vậy hình dạng bông hoa đã hoàn thành.  

Bước 3: Sau khi thành thục các bước tạo hình hoa, bạn có thể bắt đầu chính thức trên cốt bánh. Gắn lần lượt từng bông hoa sát với đế lót bánh. Sử dụng màu hồng đậm cho hoa ở vòng đáy.

Bước 4: Sau khi gắn xong vòng đáy, bạn sử dụng một túi bắt kem khác, lấy màu hồng nhạt hơn màu hồng vừa tạo và tiếp tục gắn hoa ở vòng tiếp theo.

bánh hoa

Lần lượt như vậy cho đến khi phủ hết bánh là xong!

Bánh sinh nhật hoa hồng thích hợp tặng người yêu, bạn bè…

tặng bạn bè sinh nhật

Bánh sinh nhật hoa lan xinh xắn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 1. Cốt bánh đã được phủ kem đều
 2. Kem bơ
 3. Đế cầm tay tạo hoa
 4. Giấy nến
 5. Màu thực phẩm
 6. Túi bắt kem

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn kem bơ với màu thực phẩm thành những màu sắc mà bạn muốn.

Bước 2: Sử dụng túi bắt kem và dùng đầu chóp dạng vát như hình bên dưới để tạo hình hoa.

Để tạo được hình hoa bạn sử dụng đế cầm tay có lót giấy nến ở bên dưới. Tạo nhị hoa ở giữa, sau đó, mỗi lần làm cánh hoa bạn uốn kem theo hình vòng cung nằm cạnh nhau. Cứ lần lượt tạo những bông hoa to nhỏ tùy ý bạn.

Bước 3: Tạo khoảng  5- 10 bông hoa to nhỏ khác nhau. Sau khi tạo xong cho chúng vào khay và để ở ngăn đông tủ lạnh trong 1 tiếng để hoa cứng lại.

Bước 4: Sau 1 tiếng, cho hoa ra khỏi ngăn đông, bạn cho 2 vòng kem bơ lên bề mặt cốt bánh để làm chất dính giúp việc gắn hoa được dễ dàng hơn.

Bước 5: Lần lượt gắn hoa thành 1 vòng tròn xung quanh cốt bánh. Lưu ý, bạn không nên gắn nhiều hoa to nhỏ ở 1 chỗ, bạn nên gắn xen kẽ chúng lại với nhau sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 6: Ở những phần trống giữa các bông hoa, bạn dùng kem bơ tạo thành hình những chiếc nụ và lá để che đi những chỗ khuyết.

Bánh sinh nhật hoa lan thích hợp tặng bà và mẹ, trong các buổi lễ lớn như lễ phật Đản…

bánh sinh nhật hoa

Những chiếc bánh sinh nhật hình hoa thật hấp dẫn phải không các bạn. Còn chần chừ gì nữa, nhanh chóng áp dụng và chia sẻ công thức làm bánh sinh nhật hoa cho bạn bè và người thân của bạn ngay thôi nào.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận