Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

Những điều nên biết về bánh Cupcake Socola

Những điều nên biết về bánh Cupcake Socola

Bánh Cupcake Socola được dùng trong dịp nào? Làm bánh Cupcake Socola như thế nào? Tất cả những thông tin này sẽ được giới thiệu trong bài viết.

Bánh Cupcake Socola được dùng trong dịp nào?

Cupcake - những chiếc bánh bông lan được đặt trong cốc giấy nhỏ có họa tiết xinh xắn từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Bánh mềm nhẹ, xốp hơn và bớt ngán là nhờ được dùng kem béo thay vì bơ như thông thường. Cupcake có thể kết hợp với nhiều hương vị, nhưng được ưa chuộng hơn cả là vị socola.

bánh cupcake socola

Quyến rũ từ sự nhỏ gọn, Cupcake Socola được sử dụng trong khá nhiều dịp như: sinh nhật, picnic cùng người thân và bạn bè, sử dụng làm quà tặng nhất là các em nhỏ trong những dịp đặc biệt như tết trung thu, tết thiếu nhi… Hay đơn giản hơn, Cupcake Socola còn có thể dùng làm món tráng miệng, ăn nhẹ hoặc ăn sáng…

Làm bánh Cupcake Socola như thế nào?

Cách làm bánh Cupcake Socola đơn giản như vẻ bề ngoài của nó vậy, nên nhiều chị em có thể tự làm bánh này tại nhà để gia đình cùng thưởng thức. Dưới đây là cách làm Cupcake Socola dành cho bạn:

Bước 1- Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Trước tên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • 200 gam bột mỳ
  • 50 gam bột ca cao đen và 50 gam socola
  • 3 quả trứng gà
  • 100 gam đường
  • 30 gam bột nở
  • 5 gam bột vani

Số lượng nguyên liệu bạn có thể thay đổi tùy vào số lượng bánh Cupcake Socola bạn muốn làm; tuy nhiên, bạn không nên thay đổi tỷ lệ nguyên liệu ở trên. Vì đây là công thức khá chuẩn mực cho những chiếc Cupcake Socola ngon tuyệt hảo.

Tiếp theo, bạn đánh trứng bông đều lên. Sau đó trộn đều bột nở, ca cao, bơ, đường ở một bát khác. Cuối cùng bạn cho 2 hỗn hợp trên vào chung một bát rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi bột mịn và sánh lại.

Bước 2 - Đổ khuôn và nướng bánh

Sau khi hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu bạn múc bánh vào khuôn. Với Cupcake Socola bạn không cần phải lót lớp giấy bạc vì đã có lớp giấy lót bánh ở dưới đáy rồi. Một lưu ý nữa là bạn chỉ nên đổ bánh vào ⅔ khuôn vì khi chín bánh sẽ nở bung và làm đầy được khuôn bánh.

Một công đoạn hết sức quan trọng, nó quyết định đến độ ngon và thẩm mỹ của bánh đó là nướng bánh. Bạn nên để lò nướng ở 180 độ và nướng trong vòng 20 phút. Khi bánh đã nguội bạn chỉ cần trang trí kem tươi lên bánh. Đối với kem tươi bạn có thể chọn vị tùy thích, nhưng bạn nên kết hợp khéo léo vị của kem với vị socola của bánh để thêm ngon miệng.

bánh cupcake chocolate

Bánh Cupcake Socola sau khi hoàn thành.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bánh Cupcake Socola được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng yêu thích loại bánh này tại sao không thử làm hoặc ra tiệm mua ngay những chiếc bánh hấp dẫn để cả nhà mình cùng thưởng thức nhỉ?

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận